TP Tuy Hòa thực hiện giãn cách xã hội từ 15 giờ ngày 24/6

Thứ năm - 24/06/2021 03:42
Ngày 24/6, UBND TP Tuy Hòa ra công văn đề nghị các phòng, ban, ngành, trung tâm thuộc thành phố; UBND các phường, xã tăng cường các biện pháp kiểm soát dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nội dung công văn nêu rõ trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP Tuy Hòa hiện nay, để nhanh chóng kiểm soát, khoanh vùng, dập dịch với phương châm “Khẩn trương - Thần tốc - Quyết liệt - Đồng bộ - Chủ động”. UBND TP Tuy Hòa yêu cầu thủ trưởng các phòng, ban, ngành, trung tâm thuộc thành phố, chủ tịch UBND các phường, xã tập trung thực hiện các nội dung:

Thực hiện nghiêm túc, kiên quyết, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP Tuy Hòa theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 trong vòng 15 ngày, kể từ  15 giờ 00 ngày 24/6.

Thực hiện nghiêm túc, kiên quyết, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với các khu vực đã phong tỏa do có trường hợp F0 trên địa bàn thành phố theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 trong vòng 15 ngày, kể từ 15 giờ ngày 24/6.

Vận động người dân trên địa bàn TP Tuy Hòa bình tĩnh, yên tâm, tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch, hợp tác với chính quyền thành phố, nghiêm túc chấp hành các yêu cầu, các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang nơi công cộng và nơi làm việc, hạn chế ra ngoài nếu không thật sự cần thiết; hạn chế đến các cơ sở khám chữa bệnh trừ trường hợp thật sự cần thiết. Yêu cầu người dân thành phố khi có triệu chứng, có yếu tố dịch tễ liên quan đến dịch bệnh COVID-19 phải đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để khám, sàng lọc theo quy định; khai báo y tế trung thực, tuyệt đối không được che giấu tình trạng bệnh của mình.

Tiếp tục tạm dừng các loại hình hoạt động: Tắm biển, Spa, cơ sở làm đẹp (cắt - uốn tóc nam nữ, nail...); massage; xông hơi; cơ sở thẩm mỹ; các tụ điểm, khu vui chơi, giải trí; rạp chiếu phim; trung tâm -  nhà hàng tiệc cưới; Homestay; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, các cơ sở kinh doanh ăn uống và trạm dừng nghỉ dọc quốc lộ 1, ăn uống có tổ chức hát với nhau, karaoke; pub; beer club; các điểm kinh doanh trò chơi điện tử, truy cập internet; các địa điểm du lịch, tham quan, di tích, bảo tàng, thư viện (vẫn cung cấp tài liệu qua Internet); chợ đêm, công viên công cộng; các cơ sở kinh doanh thể dục thể thao trong nhà (gym, fitness, billiards, yoga,...); các trung tâm thể dục thể thao; các khu tập luyện thể thao công cộng trên địa bàn thành phố.

Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động lễ hội tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được hoạt động nhưng tuyệt đối không được phục vụ tại chỗ, chỉ phục vụ hình thức bán hàng mang về, đặt hàng trực tuyến. Người giao hàng phải đảm bảo đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là đeo khẩu trang và giữ khoảng cách 2 mét trong khi chờ lấy hàng.

Các cơ sở chế biến thức ăn bao gồm cửa hàng, quầy hàng kinh doanh thức ăn ngay, thực phẩm chín, cơ sở chế biến suất ăn sẵn, căng-tin và bếp ăn tập thể được hoạt động nhưng phải tuân thủ quy định của cơ quan Y tế.

Riêng đối với nhà hàng trong khách sạn được phép hoạt động để phục vụ cho khách đang lưu trú tại khách sạn. Phải bố trí chỗ ngồi thông thoáng, bảo đảm khoảng cách giữa 2 người là 2 mét trở lên, không phục vụ quá 10 người cùng một thời điểm và thực hiên nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của cơ quan Y tế.

Các cửa hàng tiện ích được hoạt động, nhưng phải đảm bảo quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Những hướng dẫn cụ thể và sự khác nhau của Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16 do Thủ tướng Chính phủ ban hành để phòng chống dịch COVID-19.

THANH HỘI (PYO)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đại hội
Nghị quyết HĐND tỉnh
Covid-19
Biển đảo

Thống kê

  • Đang truy cập13
  • Hôm nay1,768
  • Tháng hiện tại7,642
  • Tổng lượt truy cập2,095,826
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây