Quán triệt các quy định, hướng dẫn của Trung ương về công tác xây dựng Đảng

Thứ tư - 02/03/2022 21:26
Ngày 2/3, Ban thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị cán bộ lãnh đạo toàn tỉnh quán triệt, triển khai các quy định, hướng dẫn của Trung ương (khóa XIII) về công tác xây dựng Đảng. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại 10 điểm cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương với gần 700 đại biểu tham dự.

Tham dự tại điểm cầu Tỉnh ủy có đồng chí Cao Thị Hòa An - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, Tỉnh ủy viên, lãnh đạo HĐND, UBND, Đoàn ĐBQH tỉnh, cùng các đại biểu liên quan.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cao Thị Hòa An cho biết, sau Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Ban chấp hành Trung ương đã ban hành một số văn bản quan trọng về công tác xây dựng Đảng và để cụ thể hoá việc thực hiện, Ban Bí thư Trung ương cũng đã ban hành các văn bản hướng dẫn để thực hiện. Đây là các văn bản quan trọng để cấp ủy các cấp lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị.

Để hội nghị quán triệt đạt yêu cầu, đồng chí Cao Thị Hòa An đề nghị các đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghe các báo cáo viên truyền đạt, qua đó nghiên cứu, tiếp thu đầy đủ các nội dung được triển khai tại hội nghị, nhằm tạo sự thống nhất cao trong nhận thức và hành động, kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, quyết liệt và thực hiện hiệu quả các quy định, hướng dẫn của Trung ương về công tác xây dựng Đảng.

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại 10 điểm cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương của tỉnh

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe quán triệt những nội dung quan trọng, cốt lõi, những vấn đề mới, những nội dung được sửa đổi, bổ sung theo quy định, hướng dẫn của Trung ương về công tác xây dựng Đảng. Đó là: Quy định số 22-QĐ/TW về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng; Quy định số 24-QĐ/TW về thi hành Điều lệ Đảng; Quy định số 37-QĐ/TW về những điều đảng viên không được làm; Hướng dẫn số 01-HD/TW về một số vấn đề cụ thể thi hành Điều lệ Đảng; Hướng dẫn số 02-HD/TW về thực hiện một số nội dung Quy định số 22-QĐ/TW và Ủy ban Kiểm tra Trung ương ban hành Hướng dẫn số 02-HD/UBKTTW về thực hiện Quy định về những điều đảng viên không được làm.

Thông qua các nội dung này sẽ giúp các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên trong tỉnh nhận thức đầy đủ, sâu sắc và triển khai thực hiện đúng, tốt những nội dung trong các quy định, hướng dẫn của Trung ương về công tác xây dựng Đảng.

Mỹ Luận (PYP)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đại hội
Nghị quyết HĐND tỉnh
Covid-19
Biển đảo

Thống kê

  • Đang truy cập16
  • Hôm nay2,752
  • Tháng hiện tại51,285
  • Tổng lượt truy cập1,941,119
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây