Kỳ họp thứ I, HĐND tỉnh khóa VIII thành công tốt đẹp: Đồng chí Trần Hữu Thế tái đắc cử Chủ tịch UBND tỉnh

Thứ ba - 15/06/2021 20:23
Chiều 15/6, Kỳ họp thứ I, HĐND tỉnh khóa VIII tiếp tục làm việc theo chương trình đã đề ra. Trọng tâm của phiên làm này, HĐND tỉnh tiến hành bầu các chức danh của UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026 theo quy định gồm: Chủ tịch, các phó chủ tịch và các ủy viên UBND tỉnh. Với số phiếu tín nhiệm cao, đồng chí Trần Hữu Thế, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh (nhiệm kỳ 2016-2021) tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.
Thành viên UBND tỉnh ra mắt và nhận hoa chúc mừng. Ảnh: LẠC HỒNG
Thành viên UBND tỉnh ra mắt và nhận hoa chúc mừng. Ảnh: LẠC HỒNG

Các đồng chí phó chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 gồm: Lê Tấn Hổ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Hồ Thị Nguyên Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Đào Mỹ, Tỉnh ủy viên đều tái cử phó chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp này cũng đã tiến hành bầu các ủy viên UBND tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế phát biểu nhận nhiệm vụ. Ảnh: LẠC HỒNG

Phát biểu nhận nhiệm vụ, thay mặt UBND tỉnh nhiệm kỳ mới, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế cảm ơn Tỉnh ủy đã tin tưởng giao nhiệm vụ và các đại biểu HĐND tỉnh đã tín nhiệm cao. “Bản thân tôi, cũng như các đồng chí phó chủ tịch và ủy viên UBND tỉnh luôn nhận thức rằng, đây là niềm vinh dự cho bản thân, đồng thời cũng là trọng trách hết sức nặng nề. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức mình, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”, đồng chí Trần Hữu Thế nói.

Trước khi kết thúc phiên làm việc buổi chiều, kỳ họp đã tiến hành bầu Hội thẩm Tòa án nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026. Tiếp đó, Ủy ban MTTQVN tỉnh báo cáo tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa VIII; UBND tỉnh thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và dự toán ngân sách 6 tháng đầu năm 2021. Kỳ họp cũng đã thông qua Nghị quyết về Kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ HĐND tỉnh năm 2021; Nội quy Kỳ họp HĐND tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Cao Thị Hòa An biểu dương tinh thần làm việc đầy trách nhiệm của các vị đại biểu HĐND tỉnh đã góp phần vào thành công của kỳ họp. Đồng thời bày tỏ sự tin tưởng và mong muốn các vị vừa được HĐND tỉnh bầu đảm đương các trọng trách trong bộ máy chính quyền cấp tỉnh sẽ phát huy cao nhất năng lực, phẩm chất và tinh thần trách nhiệm của mình, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tín nhiệm của đại biểu HĐND và nhân dân tỉnh nhà. Đồng chí cũng đề nghị các cơ quan trong bộ máy chính quyền các cấp sớm ổn định tổ chức, kiện toàn bộ máy chính quyền các cấp; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy chính quyền địa phương.

 LẠC HỒNG (PYO)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đại hội
Nghị quyết HĐND tỉnh
Covid-19
Biển đảo

Thống kê

  • Đang truy cập8
  • Hôm nay1,768
  • Tháng hiện tại7,341
  • Tổng lượt truy cập2,095,525
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây