Khối thi đua các cơ quan Đảng tỉnh Phú Yên: Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2021

Thứ năm - 30/12/2021 04:24
Sáng ngày 30/12/2021, Khối thi đua các cơ quan Đảng tỉnh Phú Yên đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Nguyễn Nam Thắng, Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Khối thi đua các cơ quan Đảng năm 2021 chủ trì Hội nghị.
Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các cơ quan trực thuộc khối thi đua gồm 07 đơn vị: Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; cán bộ trực tiếp làm công tác thi đua - khen thưởng các cơ quan.
IMG 4508
Quang cảnh Hội nghị
Trong năm 2021, mặc dù dịch bệnh Covid-19 chi phối nhiều đến hoạt động chuyên môn của các đơn vị trong khối, tuy nhiên trên cơ sở bám sát nhiệm vụ chính trị chung của tỉnh, Khối thi đua các cơ quan Đảng tỉnh Phú Yên đã chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị và lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của đất nước với nội dung, hình thức phong phú, đa dạng và có nhiều đổi mới. Theo đó, Cấp ủy các cơ quan phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo cơ quan và ban chấp hành công đoàn tổ chức Hội nghị CBCC năm 2021, đăng ký thi đua và phát động phong trào thi đua cho năm 2021. Tổ chức sinh hoạt chi bộ định kỳ đúng quy định, đổi mới nội dung, hình thức các cuộc họp; phấn đấu xây dựng chi, đảng bộ cơ quan hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 100% cơ quan trong khối được công nhận cơ quan văn hóa, cơ quan an toàn về an ninh trật tự. Chủ động xây dựng và thực hiện tốt nội quy, quy chế làm việc, quy chế dân chủ của cơ quan; nội dung, kế hoạch và quy chế thi đua, khen thưởng của Khối; thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình nghiêm túc trong đảng viên, cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên, giữ vững được sự đoàn kết, thống nhất cao trong nội bộ; phát huy được tính năng động, sáng tạo của cán bộ, công chức để nâng cao hiệu quả công tác, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Triển khai thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, tạo điều kiện giải quyết nhanh chóng các thủ tục khi cán bộ và nhân dân có nhu cầu; thực hiện tốt quy định trong giao tiếp ứng xử, lắng nghe ý kiến, hướng dẫn rõ ràng, cụ thể về các quy định liên quan khi giải quyết công việc, không gây phiền hà, quan liêu, sách nhiễu; cán bộ, công chức luôn giữ thái độ lịch sự, hoà nhã trong giao tiếp; tận tình, chu đáo khi giải quyết công việc. Chi bộ, công đoàn và đoàn thanh niên trong từng cơ quan phát huy mạnh mẽ vai trò trách nhiệm, có kế hoạch hoạt động cụ thể với mục tiêu là mỗi cá nhân phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng tổ chức đảng (Hoàn thành tốt nhiệm vụ), công đoàn, đoàn thanh niên và chi hội hội cựu chiến binh đạt vững mạnh.
Tại hội nghị, các đơn vị đã tổ chức thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế và nêu những cách làm hay, đổi mới, đột phá của từng đơn vị trong năm 2021 để các đơn vị cùng trao đổi, học hỏi kinh nghiệm.
Căn cứ vào kết quả thực hiện nhiệm vụ của từng đơn vị, Hội nghị đã tiến hành bình xét, suy tôn danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng. Kết quả: Ban Nội chính Tỉnh ủy được suy tôn đề nghị tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh; Ban Tuyên giáo, Ban Tổ chức, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy được đề nghị tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh năm 2021.
Các đơn vị cũng thống nhất bầu Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đảm nhận nhiệm vụ Khối trưởng Khối thi đua các cơ quan Đảng năm 2022 và Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đảm nhận nhiệm vụ Khối phó.
  Phát huy những kết quả đạt được, năm 2022, Khối thi đua các cơ quan Đảng tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; chuẩn bị nội dung, kế hoạch công tác thi đua Khối Cơ quan Đảng, tổ chức ký kết giao ước thi đua; triển khai, thực hiện tốt các nội dung ký kết giao ước thi đua, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đăng ký thi đua của Khối và các phong trào thi đua cấp trên phát động. Kịp thời tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng trong năm 2022. Phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII); Kết luận số 01-KL/TW, ngày 15/8/2021 của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, gắn với học tập Chuyên đề năm 2021 - Chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội lần thứ XIII của Đảng “Về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”; Kế hoạch số 68-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về giúp đỡ xã, thôn (buôn) khó khăn và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo.
Như Quỳnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đại hội
Nghị quyết HĐND tỉnh
Covid-19
Biển đảo

Thống kê

  • Đang truy cập8
  • Hôm nay897
  • Tháng hiện tại47,173
  • Tổng lượt truy cập2,296,960
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây