Khẩn trương triển khai phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới

Thứ hai - 12/07/2021 19:29
Tối 12/7, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế ký ban hành công điện khẩn về việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình, diễn biến mới của dịch bệnh.
TX Đông Hòa tăng cường các giải pháp, phun khử khuẩn tại các khu phong tỏa để phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: NGỌC NHƯ
TX Đông Hòa tăng cường các giải pháp, phun khử khuẩn tại các khu phong tỏa để phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: NGỌC NHƯ
Tối 12/7, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế ký ban hành công điện khẩn về việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình, diễn biến mới của dịch bệnh.
 
Theo UBND tỉnh, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trong nước và trên địa bàn tỉnh đang diễn biến hết sức phức tạp. Từ ngày 23/6 đến nay, ở Phú Yên đã ghi nhận 603 trường hợp mắc COVID-19 ở tất cả các huyện, thị xã, thành phố; đã có 4 trường hợp tử vong; nguy cơ nguồn lây nhiễm COVID-19 sẽ tăng cao trong thời gian tới. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban ngành, các cơ quan, đơn vị liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai quyết liệt siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới; yêu cầu người dân và các doanh nghiệp thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh.
 
Các địa phương chuẩn bị sẵn sàng các khu cách ly tập trung, bảo đảm đủ các điều kiện cần thiết để tiếp nhận, cách ly người tiếp xúc gần với ca bệnh và người từ vùng dịch trở về địa phương nhất là đón người Phú Yên từ TP Hồ Chí Minh theo nội dung yêu cầu của Bộ Y tế.
 
Sở Y tế xây dựng kịch bản đáp ứng các cấp độ dịch, tăng cường số lượng và mở rộng quy mô các bệnh viện dã chiến, bổ sung phương tiện, trang thiết bị y tế, sẵn sàng cho các tình huống 1.000, 1.000 - 3.000 và trên 3.000 ca bệnh. Nhanh chóng đào tạo, bổ sung trang thiết bị để thiết lập thêm các cơ sở xét nghiệm SARS-CoV-2 mới, nâng cao năng suất xét nghiệm, đáp ứng nhu cầu phòng, chống dịch.
 Công an tỉnh chủ trì, phối hợp Sở Y tế và các sở, ngành, đơn vị, địa phương tham mưu thiết lập các chốt kiểm soát dịch tại các điểm ra vào tỉnh để kiểm soát người từ vùng dịch đến tỉnh, không được để lọt người từ vùng dịch về mà không khai báo y tế và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.
 
Các cơ quan, đơn vị yêu cầu cán bộ công chức, viên chức và người lao động cài đặt và luôn bật Bluezone; đồng thời vận động người thân và gia đình hưởng ứng sử dụng Bluezone để truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh. Các địa phương tăng cường kiểm soát chặt chẽ người cách ly tại nhà, nơi lưu trú và người cách ly tập trung tại các cơ sở cách ly tập trung của địa phương; kiên quyết không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng, lây nhiễm chéo trong khu cách ly; đặc biệt phải khắc phục ngay những hạn chế trong công tác quản lý, giám sát các đối tượng cách ly tại nhà, nơi lưu trú.
 
UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn phát huy hiệu quả hoạt động của Tổ phòng, chống COVID cộng đồng với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”; phân công trách nhiệm cụ thể từng thành viên để theo dõi, giám sát từng hộ gia đình, kịp thời phát hiện người từ vùng dịch về để hướng dẫn thực hiện khai báo y tế và giám sát cách ly tại nhà; đẩy mạnh tuyên truyền và hướng dẫn thực hiện khai báo y tế toàn dân; tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong phòng, chống dịch.
 
Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh, Sở Công thương yêu cầu các doanh nghiệp khẩn trương xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 theo yêu cầu của Bộ Y tế.
 
NGỌC NHƯ


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đại hội
Nghị quyết HĐND tỉnh
Covid-19
Biển đảo

Thống kê

  • Đang truy cập16
  • Hôm nay1,594
  • Tháng hiện tại18,232
  • Tổng lượt truy cập1,908,066
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây