Chủ động, tích cực phối hợp trong tham mưu, giúp việc cấp ủy

Thứ năm - 20/01/2022 03:36
Đó là chỉ đạo của đồng chí Phạm Đại Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tại Hội nghị tổng kết công tác tham mưu, giúp việc cấp ủy năm 2021, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022 do Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức vào ngày 20/1.

Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy là lãnh đạo các ban xây dựng Đảng; trưởng, phó trưởng các phòng, ban chuyên môn của các cơ quan, tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy.

Đồng chí Phạm Đại Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Quốc hội tỉnh và đồng chí Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.

Năm 2021, các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy và chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của đơn vị, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chung của Đảng bộ tỉnh. Công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, các chương trình hành động, quy định của Tỉnh ủy, nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết, với nhiều đổi mới, phù hợp yêu cầu; kịp thời định hướng tuyên truyền đối với các vấn đề nổi cộm và đấu tranh, phản bác các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch.

 

Thường trực Tỉnh ủy trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2021. Ảnh: HÀ MY

 

Công tác tổ chức kịp thời cụ thể hóa, ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo và sơ, tổng kết các chủ trương của Trung ương, của tỉnh về công tác xây dựng Đảng, công tác tổ chức bộ máy, cán bộ. Công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường, đổi mới theo hướng có trọng tâm, trọng điểm. Công tác dân vận thực hiện tốt việc tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các chủ trương của địa phương…

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã đánh giá, phân tích những mặt được, hạn chế, đồng thời đề xuất những giải pháp nhằm tiếp tục trong công tác tham mưu giúp Tỉnh ủy thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Đại Dương chia sẻ với những khó khăn; đồng thời, ghi nhận, biểu dương những nỗ lực và thành tích đạt được trong năm qua của các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy. Để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2022, đồng chí đề nghị các cơ quan cần tiếp tục tham mưu cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và các nghị quyết, kết luận, chỉ thị, đề án của Trung ương, của Tỉnh ủy; kiện toàn bộ máy, tổ chức, con người, đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị làm việc; tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin vào xử lý công việc.

Đồng chí đề nghị các cơ quan cần đoàn kết, phát huy tinh thần nêu gương trong đội ngũ cán bộ, công chức; chủ động phối hợp, kết nối giữa các cơ quan giúp việc; tăng cường phân công, phân nhiệm, tổ chức thực hiện và kiểm tra giám sát. Đồng chí tin tưởng với tinh thần trách nhiệm cao, các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy tiếp tục chủ động phối hợp với các cấp, các ngành thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, tham mưu giúp cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022.

Thường trực Tỉnh ủy trao bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tham mưu, giúp việc cấp ủy năm 2021. Ảnh: HÀ MY

 

Dịp này, Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho 2 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2021. Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng bằng khen cho 6 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tham mưu, giúp việc cấp ủy năm 2021.

HÀ MY (PYO)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đại hội
Nghị quyết HĐND tỉnh
Covid-19
Biển đảo

Thống kê

  • Đang truy cập10
  • Hôm nay1,653
  • Tháng hiện tại46,830
  • Tổng lượt truy cập2,199,822
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây