Bí thư Tỉnh ủy Phạm Đại Dương: Thiết lập sở chỉ huy tiền phương phòng, chống dịch COVID-19

Chủ nhật - 27/06/2021 20:14
Lúc 11 giờ ngày 27/6, đồng chí Phạm Đại Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì cuộc họp khẩn về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Dự họp có đồng chí Trần Hữu Thế, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng, chống COVID-19 tỉnh; Bùi Thanh Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Sở Y tế, UBND TP Tuy Hòa và các đồng chí liên quan.
BI THU4bcd
BI THU4bcd

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 đang diễn ra trên địa bàn tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Đại Dương yêu cầu tập trung, triển khai một số nội dung: Thiết lập sở chỉ huy tiền phương phòng, chống dịch COVID-19, đặt tại Sở Y tế để kịp thời chỉ đạo, xử lý các tình huống khẩn cấp. Rà soát các kịch bản chi tiết về phòng chống dịch theo cấp độ ca nhiễm; dự báo xây dựng kịch bản phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh trong tình huống lên đến 200 ca nhiễm. Lực lượng y tế và các địa phương, các ngành hỗ trợ tiến hành truy vết đến F3, F4 ở các khu vực có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Đối với công tác chuyên môn, cần phân loại thứ tự ưu tiên chọn khu vực cộng đồng để lấy mẫu, cũng như phân loại ưu tiên mẫu xét nghiệm…

Bí thư Tỉnh ủy Phạm Đại Dương cũng chỉ đạo, phân công từng đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy bám sát địa bàn phụ trách, cùng với ban chỉ đạo địa phương và của tỉnh kịp thời nắm tình hình để có chỉ đạo kịp thời.

Tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh, đến nay đã có 3 địa phương trong tỉnh có ca nhiễm, gồm: TP Tuy Hòa (25 ca), huyện Sơn Hòa (11 ca), TX Đông Hòa (2 ca). Đến sáng 27/6, toàn tỉnh ghi nhận 38 ca nhiễm trong cộng đồng, đã cách ly điều trị. Ngành Y tế và các địa phương tiếp tục truy vết, khoanh vùng, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm, tiến hành cách ly các đối tượng theo quy định.

TRẦN QUỚI (PYO)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đại hội
Nghị quyết HĐND tỉnh
Covid-19
Biển đảo

Thống kê

  • Đang truy cập10
  • Hôm nay1,653
  • Tháng hiện tại46,764
  • Tổng lượt truy cập2,199,756
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây