Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Không để dịch bùng phát, lây lan trên diện rộng

Thứ bảy - 26/06/2021 21:54
Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn Phú Yên, Tỉnh ủy vừa có Chỉ thị số 08 về việc khẩn trương, quyết liệt lãnh đạo, chỉ đạo công tác chống dịch COVID-19.
Khử khuẩn tại TP Tuy Hòa - Ảnh: TRẦN QUỚI
Khử khuẩn tại TP Tuy Hòa - Ảnh: TRẦN QUỚI

Trên tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn dân tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng các chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh và của ngành Y tế, xem chống dịch COVID-19 là công việc ưu tiên hàng đầu hiện nay.

Tập trung triển khai thực hiện tổng hợp các biện pháp để thần tốc truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm tất cả F1 và các trường hợp nghi vấn khác nhằm kịp thời phát hiện, xử lý, không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng. Siết chặt công tác quản lý địa bàn, nhất là quản lý nhân hộ khẩu; khẩn trương rà soát, thống kê, yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với người đi, đến, về địa phương theo quy định. Tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm các quy định về quản lý nhân hộ khẩu, khai báo y tế và các biện pháp phòng chống dịch.

Quản lý chặt chẽ phương tiện chở người, nhất là xe khách, xe buýt, taxi và các loại phương tiện khác ra, vào địa phương để kiểm soát số người đi, đến, về địa phương và hàng hóa từ vùng dịch theo quy định.

Các cơ sở khám chữa bệnh (công lập và ngoài công lập) tổ chức tốt hoạt động, đảm bảo yêu cầu khám chữa bệnh của nhân dân nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. Tuyệt đối không để lây lan dịch bệnh trong các cơ sở y tế, cơ sở cách ly tập trung; đảm bảo các điều kiện ăn ở, sinh hoạt… cho người bệnh và người thực hiện cách ly tập trung.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về diễn biến phức tạp, sự nguy hiểm khó lường của dịch COVID-19; kịp thời thông tin về diễn biến tình hình dịch bệnh trên thế giới, trong nước và trên địa bàn tỉnh để nhân dân nắm bắt, chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho bản thân và tích cực tham gia chống dịch cùng địa phương.

Ban cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo triển khai ngay các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, Bộ tế và của tỉnh; kiểm tra, rà soát, chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư y tế, nhân lực, địa điểm tập trung, sẵn sàng đáp ứng công tác cách ly điều trị bệnh trong mọi tình huống…

Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu từng cơ quan, đơn vị, địa phương - nhất là người đứng đầu các cấp, các ngành - chủ động triển khai công tác phòng chống dịch ở địa phương, đơn vị mình phụ trách, chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Tỉnh ủy nếu để xảy ra dịch bệnh do chủ quan, lơ là, không quyết liệt, không thực hiện đúng nội dung chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong lãnh đạo chỉ đạo, quản lý, điều hành, đảm bảo vừa thực hiện tốt yêu cầu cấp bách phòng chống dịch COVID-19 vừa thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của đơn vị, địa phương.

YÊN LAN (PYO)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đại hội
Nghị quyết HĐND tỉnh
Covid-19
Biển đảo

Thống kê

  • Đang truy cập20
  • Hôm nay1,530
  • Tháng hiện tại18,168
  • Tổng lượt truy cập1,908,002
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây