Tuy Hòa xử lý nghiêm các trường hợp điều khiển máy gặt làm rơi vãi bùn đất ra đường

Thứ ba - 19/04/2022 21:10
Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa Cao Đình Huy vừa chỉ đạo công an, Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh và các phường, xã trên địa bàn thành phố tăng cường các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong thời gian người dân thu hoạch lúa đông xuân 2022.

Cụ thể, UBND các phường, xã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông; không phơi lúa, rơm rạ trên các tuyến giao thông đường bộ, nhất là trên quốc lộ, các tuyến đường có tình hình trật tự an toàn giao thông phức tạp. Đối với các trường hợp đã phơi lúa, rơm rạ trên đường thì vận động, yêu cầu đưa lúa, rơm rạ đến các điểm thích hợp để phơi. Mời các chủ máy gặt liên hợp hoặc người điều khiển máy gặt trên địa bàn viết cam kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông; không điều khiển phương tiện làm rơi vãi, lôi kéo bùn đất ra đường. Công an thành phố tăng cường tuần tra kiểm soát, phát hiện xử lý nghiêm các trường hợp máy gặt liên hợp tham gia giao thông trên đường làm rơi vãi, lôi kéo bùn đất ra đường và các trường hợp cố tình chây ỳ phơi lúa trên đường.

 

Ông Cao Đình Huy cho biết: Những năm qua, vào thời điểm thu hoạch lúa, trên các tuyến giao thông đường bộ của thành phố diễn ra tình trạng người dân phơi lúa, gây mất trật tự an toàn giao thông và mỹ quan đô thị. Một số máy gặt liên hợp sau khi gặt lúa, bùn đất bám vào bánh xe di chuyển trên đường đến vị trí khác để tiếp tục gặt lúa, làm bùn đất từ bánh xe rơi ra đường, tạo thành chướng ngại vật, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Vì vậy, UBND thành phố yêu cầu các đơn vị, xã, phường tăng cường các biện pháp nhằm đảm bảo tốt tình hình trật tự an toàn giao thông và mỹ quan đô thị, phòng ngừa tai nạn giao thông.

 

VÂN NGUYÊN (PYO)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đại hội
Nghị quyết HĐND tỉnh
Covid-19
Biển đảo

Thống kê

  • Đang truy cập16
  • Hôm nay1,595
  • Tháng hiện tại18,233
  • Tổng lượt truy cập1,908,067
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây