Tuy An: Sơ kết công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng

Thứ tư - 05/10/2022 21:39
Ngày 5/10, Huyện ủy Tuy An sơ kết công tác nội chính, phòng chống tham nhũng (PCTN) và cải cách tư pháp (CCTP) trong 9 tháng qua; triển khai nhiệm vụ công tác này những tháng còn lại của năm 2022.

Theo báo cáo của Huyện ủy Tuy An, 9 tháng qua, Công an huyện đấu tranh phá thành công 2 chuyên án cướp giật tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Viện KSND huyện kiểm sát điều tra 38 vụ án hình sự, với 76 bị can và chấp nhận khởi tố 27 vụ, phê chuẩn quyết định khởi tố 48 bị can. TAND huyện thụ lý trên 420 vụ, việc các loại và đã giải quyết 317 vụ, việc.

Bộ phận Nội chính và Ban Tiếp công dân của huyện Tuy An tiếp nhận gần 315 đơn thư khiếu nại, tố cáo, phản ánh của công dân. UBND huyện Tuy An tiến hành giải quyết xong 50 đơn thư khiếu nại, tố cáo theo thẩm quyền. Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tiếp gần 90 lượt công dân và chỉ đạo các cơ quan chức năng, chính quyền các xã, thị trấn giải quyết thỏa đáng theo ý kiến, kiến nghị của công dân.

Trong những tháng còn lại của năm 2022, huyện Tuy An tiếp tục quán triệt thực hiện hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, kết luận và các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác nội chính và PCTN, gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Tập trung đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, xét xử các vụ án nghiêm trọng, phức tạp, xã hội quan tâm. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát các lĩnh vực dễ phát sinh tham nhũng. Kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi tham nhũng đã được phát hiện qua thanh tra, kiểm tra và đẩy mạnh công tác cải cách hành chính đảm bảo công khai, minh bạch trong hoạt động của các cơ quan, đơn vị tại địa phương.

KHẮC NHO (PYO)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đại hội
Nghị quyết HĐND tỉnh
Covid-19
Biển đảo

Thống kê

  • Đang truy cập9
  • Hôm nay1,027
  • Tháng hiện tại19,518
  • Tổng lượt truy cập2,222,104
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây