Sơn Hòa thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 tại các khu vực đã phong tỏa

Thứ bảy - 26/06/2021 00:11
Sáng 26/6, UBND huyện Sơn Hòa có công văn hỏa tốc về việc khẩn trương, tăng cường thực hiện các biện pháp kiểm soát dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện, theo đó thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 15 ngày, kể từ 6 giờ ngày 26/6 đối với các khu vực đã phong tỏa; trên toàn địa bàn thị trấn Củng Sơn thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 trong vòng 15 ngày, kể từ 6 giờ ngày 26/6.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Ảnh: YÊN LAN
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Ảnh: YÊN LAN

Sơn Hòa đã ghi nhận ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, nguy cơ bùng phát dịch trong thời gian tới là rất cao. Nhằm ứng phó trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, chủ tịch UBND các xã, thị trấn, thành viên Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 cấp huyện, cấp xã thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 15 ngày, kể từ 6 giờ ngày 26/6 đối với các khu vực đã phong tỏa do có trường hợp F0 trên địa bàn huyện.

Ngoài các hoạt động đã chỉ đạo dừng và tạm dừng trước đó, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu đảm bảo giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng. Nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm cộng đồng, yêu cầu người dân ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài trừ các trường hợp thật sự cần thiết, như: mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu khác; cấp cứu, khám chữa bệnh, thiên tai, hỏa hoạn… Ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, không tập trung quá 2 người trở lên tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và phải giữ khoảng cách tối thiểu 2m.

Chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên toàn địa bàn thị trấn Củng Sơn theo Chỉ thị số 15 ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 15 ngày, kể từ 6 giờ ngày 26/6.

Ngoài các hoạt động đã chỉ đạo dừng và tạm dừng trước đó, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng, không tụ tập từ 10 người trở lên ở ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Kích hoạt hoạt động lại cơ sở cách ly y tế tập trung (cơ sở 2) tại Trường trung cấp Nghề thanh niên dân tộc Phú Yên, từ 6 giờ ngày 26/6.

Chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa yêu cầu người dân phải tự theo dõi tình hình sức khỏe của mình, khi có triệu chứng, có dịch tễ liên quan đến COVID-19 phải đến cơ sở khám chữa bệnh để khám sàng lọc theo quy định; khai báo y tế, không được che giấu tình trạng bệnh của mình…

YÊN LAN (PYO)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đại hội
Nghị quyết HĐND tỉnh
Covid-19
Biển đảo

Thống kê

  • Đang truy cập9
  • Hôm nay1,768
  • Tháng hiện tại7,359
  • Tổng lượt truy cập2,095,543
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây