Nâng cao hiệu quả trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng

Thứ sáu - 12/08/2022 05:40
Cục Trợ giúp pháp lý (TGPL) vừa tổ chức tập huấn công tác phối hợp TGPL trong hoạt động tố tụng cho 100 đại biểu đại diện các đơn vị: Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an, Viện KSND, TAND tỉnh, 9 huyện, thị, thành phố; luật sư thực hiện TGPL, đại diện Trung tâm TGPL Nhà nước tỉnh.

Các đại biểu được thông tin những nội dung cơ bản về thể chế phối hợp TGPL trong hoạt động tố tụng như Thông tư liên tịch 10/2018/TTLT-BTP-BCA-BQP-BTC-TANDTC-VKSNDTC ngày 29/6/2018 của Bộ Tư pháp, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Tài chính và TAND tối cao, Viện KSND tối cao quy định về phối hợp thực hiện TGPL trong hoạt động tố tụng; giới thiệu một số kết quả phối hợp về TGPL trong hoạt động tố tụng; trao đổi, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc và những hạn chế cần khắc phục ở địa phương trong hoạt động này. Qua đó giúp các cơ quan tiến hành tố tụng, những người có thẩm quyền tiến hành tố tụng hiểu rõ trách nhiệm phối hợp TGPL trong hoạt động tố tụng theo quy định pháp luật; các đối tượng thuộc diện được TGPL; quyền và nghĩa vụ của người được TGPL; nâng cao hiệu quả phối hợp TGPL trong hoạt động tố tụng tại Phú Yên. Từ đó giúp các đối tượng được TGPL ở Phú Yên tiếp cận sớm với TGPL, không bị bỏ lỡ cơ hội được TGPL…

Dịp này, Cục TGPL còn phối hợp với Trung tâm TGPL Nhà nước tỉnh tổ chức hội nghị chuyên đề điểm và khảo sát hoạt động TGPL ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tuy An. Qua đó nâng cao hiểu biết TGPL cho người có uy tín trong cộng đồng, để làm tốt vai trò cầu nối giúp người dân địa phương tiếp cận dịch vụ TGPL nói riêng và chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước nói chung.

NGỌC QUỲNH (PYO)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đại hội
Nghị quyết HĐND tỉnh
Covid-19
Biển đảo

Thống kê

  • Đang truy cập14
  • Hôm nay452
  • Tháng hiện tại15,198
  • Tổng lượt truy cập2,312,184
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây