Lực lượng công an thực hiện quyền công dân

Chủ nhật - 23/05/2021 21:47
Cử tri trong lực lượng Công an Phú Yên tiến hành bỏ phiếu bầu ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại khu vực bỏ phiếu số 12, phường 9, TP Tuy Hòa.
Cán bộ chiến sĩ Trại giam Xuân Phước thực hiện quyền công dân. Ảnh: TRẦN QUỚI
Cán bộ chiến sĩ Trại giam Xuân Phước thực hiện quyền công dân. Ảnh: TRẦN QUỚI

Xác định rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử, tất cả cán bộ chiến sĩ Công an Phú Yên nêu cao tinh thần trách nhiệm công dân, tham gia bỏ phiếu bầu cử đầy đủ, đúng quy định. Ngoài ra, Công an Phú Yên còn tổ chức cho cử tri là người đang bị tạm giam, tạm giữ tại Trại tạm giam Công an tỉnh và các nhà tạm giữ ở công an các địa phương thực hiện quyền bầu cử theo quy định.

Trước đó, người bị tạm giam, tạm giữ đã được cán bộ trại tạm giam, nhà tạm giữ thông báo về quyền bầu cử, được nghiên cứu, tìm hiểu về các ứng cử viên. Việc bầu cử tại trại tạm giam và các nhà tạm giữ diễn ra chặt chẽ, đúng quy định của pháp luật và thực hiện nghiêm những quy định về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

* Tại Trại giam Xuân Phước (huyện Đồng Xuân), sau nghi lễ chào cờ trang nghiêm với 5 lời thề danh dự của công an nhân dân, cán bộ chiến sĩ đơn vị này tiến hành bỏ phiếu để thực hiện quyền công dân của mình. Do đặc thù công tác, cán bộ chiến sĩ của đơn vị thực hiện quyền cử tri được chia thành nhiều đợt, giữa các phân trại, thay phiên nhau đảm bảo công tác an ninh, trật tự.

Đại tá Trần Văn Dũng, Giám thị Trại giam Xuân Phước cho biết, đơn vị có 217 cử tri, bầu đại biểu 3 cấp: Quốc hội, HĐND tỉnh và HĐND huyện. Trước khi diễn ra bầu cử tại khu vực bỏ phiếu, tiểu sử và chương trình hành động của các ứng cử viên từng cấp được niêm yết đúng quy định để cán bộ chiến sĩ tìm hiểu.

HOA SIÊM - TRẦN QUỚI (PYO)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đại hội
Nghị quyết HĐND tỉnh
Covid-19
Biển đảo

Thống kê

  • Đang truy cập10
  • Hôm nay4,535
  • Tháng hiện tại68,615
  • Tổng lượt truy cập1,809,293
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây