Không được hưởng án treo do nhân thân xấu

Chủ nhật - 13/06/2021 22:02
TAND tỉnh vừa xử phúc thẩm đối với bị cáo Nguyễn Bạch (SN 1969, trú xã Xuân Thọ 1, TX Sông Cầu) về tội cố ý gây thương tích do có kháng nghị của Viện KSND TX Sông Cầu.

Theo bản án sơ thẩm của TAND TX Sông Cầu, khoảng 20 giờ ngày 3/1/2020, Nguyễn Bạch đến khu vực trước xưởng gỗ của anh Hà Chí Tân thuộc thôn Chánh Nam (xã Xuân Thọ 1) làm cái xóc bầu cua để nhiều người tham gia đặt cược bằng tiền. Lúc này, các anh Nguyễn Đức Cường, Nguyễn Thành Phương và Nguyễn Văn Ý đến xem. Do bị thua không có tiền chung cho những người tham gia chơi nên Bạch xô xát, đánh nhau với người chơi. Được anh Ý can ngăn, Bạch dùng tay đánh vào mặt Ý nhưng không gây thương tích.

Chưa hết, trong lúc đánh nhau, con gái ông Bạch là Nguyễn Thị Thanh Hằng đến chửi mắng, bị anh Ý dùng tay đánh. Thấy Hằng bị đánh, Bạch chạy vào xưởng gỗ của anh Tân lấy một cây xà beng đuổi đánh anh Ý. Khi anh Phương can ngăn thì Hằng nghĩ rằng anh Phương đánh cha mình nên cầm một cái ghế gỗ ném anh Phương nhưng không trúng. Sau đó, anh Phương cầm đoạn cây gỗ đánh Hằng thì anh Cường đến can ngăn. Bạch thấy anh Cường đứng gần Hằng, nghĩ Cường đánh Hằng nên cầm cây xà beng chạy đến đánh trúng vào cẳng tay trái của anh Cường gây thương tích 16%.

Ngày 28/1/2021, TAND TX Sông Cầu xử phạt bị cáo Nguyễn Bạch 1 năm tù, nhưng hưởng án treo về tội cố ý gây thương tích. Sau khi xử sơ thẩm, Viện KSND TX Sông Cầu kháng nghị phúc thẩm theo hướng không cho bị cáo Nguyễn Bạch hưởng án treo do Bạch có nhân thân xấu, nhiều lần bị xử phạt hành chính.

Mới đây, TAND tỉnh xử phúc thẩm, chấp nhận kháng nghị của Viện KSND TX Sông Cầu, xử phạt bị cáo Nguyễn Bạch 1 năm tù giam về tội cố ý gây thương tích.

VĂN TÀI (PYO)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đại hội
Nghị quyết HĐND tỉnh
Covid-19
Biển đảo

Thống kê

  • Đang truy cập11
  • Hôm nay4,535
  • Tháng hiện tại68,585
  • Tổng lượt truy cập1,809,263
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây