Đại úy Hà Huy Tùng, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành tốt

Thứ bảy - 26/06/2021 00:02
Tận tụy, hết lòng vì công việc, dù ở vị trí, cương vị công tác nào, anh cũng nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đó là đánh giá chung của đồng chí, đồng đội về đại úy Hà Huy Tùng, Trợ lý Tác huấn, Ban CHQS huyện Phú Hòa.
Đại úy Hà Huy Tùng. Ảnh: LẠC VIỆT
Đại úy Hà Huy Tùng. Ảnh: LẠC VIỆT

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân có truyền thống cách mạng ở xã Hòa Quang Nam (huyện Phú Hòa), ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, qua những bài học lịch sử về Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, đã hình thành trong cậu học trò Hà Huy Tùng tình yêu màu xanh áo lính. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp THPT, năm 2007, Hà Huy Tùng thi đỗ vào Trường Sĩ quan Lục quân 2 (nay là Trường đại học Nguyễn Huệ) chuyên ngành Binh chủng hợp thành, trở thành “Bộ đội Cụ Hồ”.

Xác định rõ mục tiêu và quyết tâm cao ngay từ đầu, Hà Huy Tùng luôn nỗ lực phấn đấu trong học tập, rèn luyện, tiếp thu nhanh và nắm chắc các kiến thức được trang bị, tích cực tham gia các hoạt động thi đua của đơn vị và nhà trường. Với những kết quả đạt được, Hà Huy Tùng vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Sau 4 năm học tập, tôi luyện, tháng 8/2011, Hà Huy Tùng nhận bằng tốt nghiệp và nhận công tác ở Sư đoàn BB2 (Quân khu 5) một thời gian. Sau đó, anh được tổ chức phân công về công tác tại Tiểu đoàn 85, Trung đoàn BB888, Bộ CHQS tỉnh. “Với cương vị ban đầu được giao là trung đội trưởng đơn vị huấn luyện chiến sĩ mới, mặc dù có vốn kiến thức cơ bản được trang bị tại trường, nhưng thực tiễn công tác đã đặt ra cho tôi không ít khó khăn, bỡ ngỡ, đặc biệt là lần đầu tiên làm công tác quản lý và huấn luyện”, đại úy Hà Huy Tùng tâm sự.

Với tinh thần trách nhiệm, cầu tiến, anh thường xuyên trao đổi với những cán bộ đi trước, với đồng chí đồng đội trong đơn vị để học tập kinh nghiệm, nhất là về phương pháp, tác phong chỉ huy, quản lý và huấn luyện chiến sĩ mới. Anh luôn sâu sát, bám nắm đơn vị để kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, quan tâm giúp đỡ chiến sĩ, đặc biệt là những chiến sĩ có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Do vậy, chiến sĩ mới yên tâm tư tưởng, sớm hòa nhập với môi trường quân đội. Qua các đợt huấn luyện, trung đội luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ; cán bộ chiến sĩ chấp hành nghiêm kỷ luật, không có trường hợp đào bỏ ngũ hay vi phạm kỷ luật nghiêm trọng phải xử lý.

Thời gian đảm nhiệm cương vị Trợ lý Quân báo - Trinh sát, Ban CHQS huyện Phú Hòa, giai đoạn đầu anh cũng gặp rất nhiều khó khăn, nhất là việc cơ động, nắm tình hình cơ sở. Bằng nỗ lực, sự quyết tâm, anh chủ động xây dựng kế hoạch, tập trung rà soát các khu vực, địa bàn trọng điểm cần tập trung để xây dựng các mối quan hệ công tác. Đồng thời chủ động liên hệ, trao đổi với các ngành để phục vụ công tác chuyên môn một cách hiệu quả; nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, kịp thời phục vụ cho người chỉ huy và tham mưu cho Đảng ủy, Ban CHQS huyện thực hiện tốt công tác phối hợp.

Tháng 9/2015, Hà Huy Tùng, lúc đó mang quân hàm trung úy, được bổ nhiệm giữ chức Đại đội trưởng DBĐV, Tiểu đoàn BB2, Trung đoàn BB888 thực hiện thí điểm tại huyện Phú Hòa. “Tiếp nhận nhiệm vụ mới, trách nhiệm cũng cao hơn, tôi luôn nỗ lực cố gắng và đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hàng năm, tổ chức phúc tra chặt chẽ, qua đó nắm chắc số lượng, chất lượng và tổ chức sắp xếp quân nhân dự bị trong đơn vị đúng chuyên nghiệp quân sự, tinh gọn địa bàn, bảo đảm nâng cao kết quả huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới”, đại úy Hà Huy Tùng chia sẻ.

Trong hai năm 2016-2017, trên cương vị là giáo viên Trường Quân sự tỉnh, trong môi trường sư phạm, Hà Huy Tùng tích cực học tập, nghiên cứu nâng cao chất lượng trong giảng dạy, thời gian tham gia đứng lớp cao. Kết quả kiểm tra các nội dung tại chức cuối năm anh đều đạt khá, giỏi trở lên.

Năm 2018, một lần nữa Hà Huy Tùng được điều động về công tác ở Ban CHQS huyện Phú Hòa, giữ chức Trợ lý Tác huấn. Tiếp xúc với cương vị công tác mới, anh chủ động nghiên cứu tài liệu, các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên và lắng nghe sự chỉ bảo, hướng dẫn của cấp ủy, chỉ huy đơn vị và người phụ trách trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Đến nay, hầu hết hệ thống kế hoạch tác chiến của huyện đã được hoàn chỉnh đưa vào lưu trữ đúng quy định.

Đại úy Hà Huy Tùng cũng đã tham mưu ban hành các văn bản phục vụ nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã, diễn tập chỉ huy - tham mưu, diễn tập khu vực phòng thủ huyện, luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu đạt chất lượng. Theo Hà Huy Tùng, giữa kiến thức trong nhà trường với thực tế công tác có khoảng cách nhất định. Tôi luôn ý thức được điều này và không ngừng tiếp tục nghiên cứu, học tập, rèn luyện, trau dồi kinh nghiệm, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong từng cương vị chức trách được giao.

“Qua 10 năm công tác, trải qua nhiều cương vị khác nhau, nhiệm vụ nào đại úy Hà Huy Tùng cũng hoàn thành tốt, có nhiều đóng góp trong xây dựng đơn vị và công tác quốc phòng, quân sự địa phương, được đồng đội tin yêu, cấp trên tin tưởng. Nhiều năm liền (2016-2020), đồng chí Hà Huy Tùng là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở. Đồng chí được Bộ Tư lệnh Quân khu 5 tặng bằng khen vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phong trào thi đua Quyết thắng giai đoạn 2014-2019. Đại úy Hà Huy Tùng cũng là điển hình tiên tiến trong 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị trong lực lượng vũ trang tỉnh”, thiếu tá Lê Văn Nhơn, Chính trị viên Ban CHQS huyện Phú Hòa cho biết.

LẠC VIỆT (PYO)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đại hội
Nghị quyết HĐND tỉnh
Covid-19
Biển đảo

Thống kê

  • Đang truy cập16
  • Hôm nay1,847
  • Tháng hiện tại18,000
  • Tổng lượt truy cập1,907,834
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây