Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật

Chủ nhật - 25/12/2022 20:39
Ngày 23/12, UBND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm (2013-2022) thực hiện Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Mỹ và Giám đốc Sở Tư pháp Hà Công Khánh chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo tại hội nghị, qua 10 năm triển khai Luật PBGDPL, các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh đã quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện và đạt nhiều kết quả quan trọng. Các chính sách, thể chế và các quy định của pháp luật ngày càng được hoàn thiện; nhận thức, ý thức trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, tổ chức, các cấp ủy về tầm quan trọng của công tác PBGDPL được nâng cao. Công tác PBGDPL được thực hiện dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú, đổi mới phù hợp với từng địa bàn và từng nhóm đối tượng. Nội dung tuyên truyền PBGDPL ngày càng thiết thực, đi vào chiều sâu, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm tìm hiểu pháp luật của người dân, doanh nghiệp. Từ năm 2013 đến nay, toàn tỉnh đã tổ chức trên 13.000 hội nghị hưởng ứng ngày Pháp luật với hơn 3 triệu lượt người tham dự; có hơn 1.000 cuộc thi tìm hiểu pháp luật với gần 800.000 lượt người tham gia...

Để Luật PBGDPL tiếp tục đi vào cuộc sống, công tác PBGDPL đạt hiệu quả cao hơn trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Mỹ yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương không ngừng đổi mới nội dung, phương pháp PBGDPL, đẩy mạnh hơn nữa ứng dụng công nghệ thông tin, hoạt động chuyển đổi số trong PBGDPL. Đồng thời cần phát huy vai trò của chính quyền, đơn vị cơ sở, đề cao trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương trong công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ PBGDPL theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao.

Tại hội nghị, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 18 tập thể, cá nhân; Sở Tư pháp tặng giấy khen cho 20 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thi hành Luật PBGDPL. Dịp này, Sở Tư pháp cũng trao giải cho 23 tập thể, cá nhân đoạt giải trong cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống ma túy năm 2022.

NGỌC QUỲNH (PYO)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đại hội
Nghị quyết HĐND tỉnh
Covid-19
Biển đảo

Thống kê

  • Đang truy cập9
  • Hôm nay0
  • Tháng hiện tại47,199
  • Tổng lượt truy cập2,296,993
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây