Tập huấn kỹ năng phối hợp trợ giúp pháp lý cho người yếu thế

Thứ hai - 21/11/2022 00:14
Ngày 18/11, Trung tâm Trợ giúp pháp lý (TGPL) Nhà nước tỉnh tổ chức tập huấn chuyên đề chuyên sâu về kỹ năng phối hợp và thực hiện TGPL cho người nghèo, đối tượng yếu thế ở xã Xuân Thịnh (TX Sông Cầu). Tham gia lớp tập huấn có 100 học viên thuộc đội ngũ cán bộ phòng tư pháp, cán bộ tư pháp hộ tịch xã, công an xã, các hội, đoàn thể, câu lạc bộ, trưởng thôn, người có uy tín trong cộng đồng ở địa phương.

Tại đây, các báo cáo viên của Sở Tư pháp và Trung tâm TGPL Nhà nước tỉnh bồi dưỡng các kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ về công tác TGPL và phối hợp thực hiện cho người nghèo, đối tượng yếu thế như: kỹ năng tư vấn pháp luật, kỹ năng hòa giải, kỹ năng giải quyết một số vụ việc cụ thể. Đồng thời hướng dẫn cách thức để cán bộ địa phương nhận diện các đối tượng TGPL và hướng dẫn cho các đối tượng TGPL cần phải chuẩn bị những thủ tục, giấy tờ gì để được cơ quan chức năng TGPL...

Được biết, dịp này, ngoài xã Xuân Thịnh, Trung tâm TGPL Nhà nước tỉnh cũng tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ cho 700 cán bộ ở thị trấn Hai Riêng (huyện Sông Hinh), các xã Sơn Thành Tây (huyện Tây Hòa), Sơn Phước, Ea Cha Rang (huyện Sơn Hòa), Xuân Lãnh (huyện Đồng Xuân), Hòa Quang Bắc (huyện Phú Hòa), phường Hòa Xuân Tây (TX Đông Hòa).

KHÁNH NGỌC (PYO)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đại hội
Nghị quyết HĐND tỉnh
Covid-19
Biển đảo

Thống kê

  • Đang truy cập7
  • Hôm nay845
  • Tháng hiện tại47,121
  • Tổng lượt truy cập2,296,908
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây