Tăng cường giám sát y tế tại các chốt kiểm soát, khu phong tỏa

Thứ tư - 07/07/2021 22:49
Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh vừa thành lập 3 tiểu ban phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, gồm: Tiểu ban xét nghiệm, Tiểu ban truy vết và Tiểu ban công nghệ thông tin và tuyên truyền.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Mỹ phát biểu tại cuộc họp. ẢNH: QUỲNH MAI
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Mỹ phát biểu tại cuộc họp. ẢNH: QUỲNH MAI

Tại cuộc họp của Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh chiều tối ngày 7/7, đồng chí Trần Hữu Thế, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh nhận định, tình hình dịch trong những ngày tới sẽ còn diễn biến rất phức tạp, yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương khẩn trương và quyết liệt hơn; các tiểu ban lập tức đi vào hoạt động phát huy năng lực và hiệu quả ngay dới sự hỗ trợ của các chuyên gia từ Bộ Y tế và các đơn vị.

Đồng chí Đào Mỹ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, Chỉ huy trưởng Sở Chỉ huy tiền phương phòng, chống dịch tỉnh, Trưởng Tiểu ban xét nghiệm COVID-19 cho biết, sau khi thành lập, tiểu ban đã đi vào hoạt động, yêu cầu truy vết thần tốc các trường hợp nghi nhiễm trong cộng đồng khi có kết quả xét nghiệm; khẩn trương kết hợp đánh giá thực địa để có cơ sở khoanh vùng phạm vi xử lý, thiết lập khu vực phong tỏa, xác định các đối tượng tiếp xúc.

Tuy nhiên, trong ngày vẫn còn địa phương, đơn vị thực hiện chưa thật sự quyết liệt, nhất là công tác khai báo y tế và truy vết dịch tễ các trường hợp liên quan. Trong thời gian tới cần đẩy nhanh trả kết quả xét nghiệm và điều phối hợp lý từng khu vực, địa phương, đơn vị trong công tác lấy mẫu xét nghiệm.

Các Tiểu ban truy vết và Tiểu ban công nghệ thông tin và tuyên truyền COVID-19 bước đầu đã khắc phục được một số hạn chế, bất cập trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh trong những ngày qua. Trong ngày 7/7, toàn tỉnh có thêm 1.094 người cài đặt Bluezone; công tác phối hợp lấy mẫu, truy vết được đẩy nhanh.

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế yêu cầu Tiêu ban xét nghiệm và các địa phương phối hợp đẩy nhanh kết quả xét nghiệm, nâng cao năng lực việc ghi mã, lấy mẫu tại các địa phương. Đồng thời, chỉ đạo các địa phương phải thực hiện nguyên tắc “4 tại chỗ” trong công tác phòng, chống dịch. Lãnh đạo các địa phương chủ động trích nguồn ngân sách dự phòng địa phương thực hiện mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế theo quy định.

Công tác giám sát y tế đối với người vào ra các chốt kiểm soát, chốt phong tỏa, ra vào các cơ quan phải thực hiện nghiêm, chặt chẽ hơn. Giao Sở TT-TT phối hợp triển khai ứng dụng công nghệ hoạt động giám sát nhằm giảm rủi ro lây lan dịch bệnh.

Hằng ngày, lúc 16 giờ 30, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 thực hiện giao ban theo hình thức trực tuyến kết nối điểm cầu các sở, ngành, địa phương và các cơ quan, đơn vị Trung ương đang hỗ trợ tỉnh phòng, chống dịch COVID-19.

QUỲNH MAI (PYO)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đại hội
Nghị quyết HĐND tỉnh
Covid-19
Biển đảo

Thống kê

  • Đang truy cập82
  • Hôm nay1,780
  • Tháng hiện tại89,214
  • Tổng lượt truy cập2,086,726
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây