Sở Tư pháp: Phổ biến pháp luật, trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật

Chủ nhật - 20/11/2022 23:50
Sở Tư pháp vừa tổ chức Hội nghị phổ biến pháp luật, trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật năm 2022 trên địa bàn xã Hòa Quang Nam (huyện Phú Hòa). Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh, Sở LĐ-TB-XH và Phòng Tư pháp huyện Phú Hòa.

Tại hội nghị, báo cáo viên tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, chương trình trợ giúp liên quan đến người khuyết tật như: Luật Người khuyết tật, Luật Trợ giúp pháp lý, dịch vụ trợ giúp pháp lý miễn phí, một số chương trình, chính sách trợ giúp người khuyết tật. Đồng thời tư vấn, giải đáp, hướng dẫn người khuyết tật thực hiện các thủ tục liên quan đến những nội dung trên trong các trường hợp cụ thể… Qua đó, giúp cho người khuyết tật nâng cao nhận thức về pháp luật cũng như nắm bắt các chế độ, chính sách liên quan để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho bản thân nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, bảo đảm quyền con người, quyền công dân trong tiếp cận công lý và bình đẳng trước pháp luật.

Ngoài xã Hòa Quang Nam, Sở Tư pháp cũng đã tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật, trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật ở các xã: An Cư, An Ninh Tây (huyện Tuy An) và Hòa Quang Bắc (huyện Phú Hòa).

NGỌC QUỲNH (PYO)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đại hội
Nghị quyết HĐND tỉnh
Covid-19
Biển đảo

Thống kê

  • Đang truy cập8
  • Hôm nay0
  • Tháng hiện tại47,199
  • Tổng lượt truy cập2,297,072
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây