Nhiều quy định mới liên quan đến phạt nguội có hiệu lực

Thứ năm - 26/05/2022 03:14
Theo Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an tỉnh, từ ngày 21/5, một số quy định liên quan đến phạt nguội theo Thông tư 15 của Bộ Công an có hiệu lực.

Cụ thể, khi phát hiện vi phạm thông qua phương tiện, thiết bị nghiệp vụ của lực lượng CSGT mà không dừng được phương tiện thì người có thẩm quyền sẽ xác định thông tin về người và phương tiện vi phạm. Trường hợp người vi phạm không cư trú tại địa bàn phát hiện vi phạm, kết quả phạt nguội sẽ được chuyển đến công an xã nơi người vi phạm cư trú. Trường hợp kết quả vi phạm không thuộc thẩm quyền xử phạt của trưởng công an cấp xã hoặc công an cấp xã chưa được trang bị hệ thống mạng kết nối thì kết quả xử phạt sẽ được chuyển đến công an huyện nơi người vi phạm cư trú.

Khi người vi phạm đến làm việc thì trưởng công an cấp xã hoặc cấp huyện sẽ tiến hành lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm. Như vậy, người vi phạm không cần quay lại nơi vi phạm để giải quyết phạt nguội.

Người vi phạm giao thông có thể nộp phạt thông qua các hình thức: nộp tiền trực tiếp hoặc chuyển khoản vào tài khoản của Kho bạc Nhà nước thông qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia hoặc dịch vụ thanh toán điện tử của ngân hàng; nộp phạt trực tiếp cho chiến sĩ CSGT; nộp phạt qua dịch vụ bưu chính công ích; nộp phạt qua Cổng Dịch vụ công của Bộ Công an.

 

KHÁNH QUỲNH (PYO)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đại hội
Nghị quyết HĐND tỉnh
Covid-19
Biển đảo

Thống kê

  • Đang truy cập12
  • Hôm nay1,653
  • Tháng hiện tại46,663
  • Tổng lượt truy cập2,199,655
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây