Bộ GT-VT đề nghị tỉnh, thành ưu tiên xét nghiệm COVID-19 cho lái xe

Thứ ba - 13/07/2021 08:38
Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị ưu tiên xét nghiệm COVID-19 cho người điều khiển phương tiện vận tải.
Các chủ phương tiện xuất trình giấy xét nghiệm tại chốt kiểm dịch. Ảnh: TTXVNk
Các chủ phương tiện xuất trình giấy xét nghiệm tại chốt kiểm dịch. Ảnh: TTXVNk

Văn bản nêu rõ, thực hiện Công điện số 914/CĐ-TTg ngày 6/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ, hiện nay các địa phương đang triển khai việc xét nghiệm COVID-19 cho người dân và tổ chức các chốt kiểm soát dịch bệnh. Tuy nhiên, hiện nay một số tỉnh, thành phố bố trí các điểm xét nghiệm COVID-19 còn chưa phù hợp, chưa tạo điều kiện thuận lợi cho người đến xét nghiệm, nhất là đội ngũ lái xe.

Để tạo điều kiện cho việc lưu thông hàng hóa, tránh tình trạng ách tắc vận tải hàng hóa, Bộ Giao thông Vận tải đề nghị UBND các tỉnh, thành phố, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan bố trí điểm xét nghiệm, vị trí kiểm tra riêng biệt và ưu tiên xét nghiệm COVID-19 cho người điều khiển phương tiện vận tải, đặc biệt đối với phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, nông sản (bao gồm lái xe, người phục vụ trên xe, nhân viên bốc, xếp dỡ hàng hóa đi theo xe) theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

“Đặc biệt, các đơn vị ưu tiên trả lời kết quả nhanh cho người điều khiển phương tiện để tạo điều kiện thuận lợi lưu thông hàng hóa, tránh gây ách tắc phương tiện vận tải”, văn bản nêu rõ.

Bộ Giao thông Vận tải cũng đề nghị các tỉnh, thành thông tin công khai các địa điểm xét nghiệm, vị trí kiểm tra cho lái xe để người lái xe và nhân dân biết, thực hiện xét nghiệm trong thời gian nhanh nhất, đảm bảo yêu cầu thuận lợi lưu thông hàng hóa và phòng chống dịch.

Theo Vietnam+/PYO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đại hội
Nghị quyết HĐND tỉnh
Covid-19
Biển đảo

Thống kê

  • Đang truy cập6
  • Hôm nay1,780
  • Tháng hiện tại89,348
  • Tổng lượt truy cập2,086,860
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây